Đà Lạt: Giá đất nông nghiệp và vùng ven tăng vọt

Thị trường - Hơn 1 năm trước

Bên cạnh xu hướng khuyến khích du lịch canh nông, theo ghi nhận, giá đất nông nghiệp và vùng ven tại Đà Lạt đều tăng vọt.

Theo đó, nếu trước đây, nhà đất Đà Lạt chỉ sôi động theo bán kính khoảng 3-4 km tính từ trung tâm thì nay đang có xu hướng chuyển ra vùng ven và ngoại thành.

Theo bà Võ Khiết, Phó Tổng giám đốc một công ty địa ốc ở Đà Lạt cho biết, nhiều người cho rằng giá đất tăng từ khi thành phố công bố quy hoạch khu Trung tâm tỷ lệ 1/500 vào đầu năm nay. Tuy nhiên, thực tế giá nhà đất tại Đà Lạt đã sôi động tử 3 năm trước. Người mua phần lớn đến từ các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng... và những lô đất nhà đầu tư cần cũng khá lớn, đủ diện tích có thể chuyển đổi theo quy định.

giá nhà đất Đà Lạt tăng vọt

Giá nhà đất vùng ven Đà Lạt đang tăng vọt

Bên cạnh đó, ngoài những nhà đầu tư lớn mua cả khu đất để xây biệt thự nghỉ dưỡng, kinh doanh du lịch, người dân Đà Lạt cũng tăng nhu cầu mua bán. Đối tượng chính là những gia đình trẻ nhập cư hay các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học chọn ở lại Đà Lạt để lập nghiệp. Những lô đất xa trung tâm 5-7 km phù hợp với khả năng tài chính của họ. Thông thường những lô đất này không nằm mặt đường lớn nhưng có ngõ đi vào rộng rãi và nhu cầu của người mua cũng chỉ trên dưới 100 m2. Một vài trường hợp phải chấp nhận chung sổ đỏ với những người liền kề.

Ông Trần Ngọc Như Quang, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Lạt cho biết, đất thổ cư có bán kính cách Trung tâm Đà Lạt 5-7 km giá dao động trên dưới 30 triệu đồng một m2, đất nông nghiệp trên 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Quang cũng lưu ý những trường hợp mua đất nông nghiệp để tương lai làm đất ở. Người mua cần tìm hiểu quy định của địa phương về diện tích xây dựng, lộ giới, khoảng lùi của từng con đường và khu vực cụ thể. Hiện đã xảy ra một số trường hợp thiếu thông tin khi mua bán dẫn tới rất khó chuyển đổi, thậm chí không thể chuyển đổi qua đất xây dựng.

Mời độc giả cùng tham khảo thêm các giao dịch mua bán đất tại Đà Lạt – Lâm Đồng tại đây!

>> XEM THÊM:

Vĩnh Yên và Phúc Yên - Địa điểm vàng đầu tư bất động sản tại tỉnh Vĩnh Phúc

TP. HCM điều chỉnh hạn mức, thời hạn vay đối với người có thu nhập thấp

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Thị trường

CHỦ ĐỀ CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn