MỞ ỨNG DỤNG
HOMEDY

Chớ dại góp tiền mua nhà cùng người yêu nếu chưa biết những điều này!

Kinh nghiệm mua nhà - 1 tháng trước

Góp tiền cùng người yêu để mua nhà là giải pháp vừa là hình thức đầu tư cho tương lai và giúp bạn giảm chi phí thuê trọ, vừa khiến không gian sống thỏa mái hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định góp tiền cùng người yêu mua nhà, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây từ Homedy!

 Góp tiền mua nhà với người yêu vốn là một phương án hay nhưng nếu lỡ giữa hai người xuất hiện tình trạng “cơm không lành, canh chẳng ngọt” thì việc chia tay sẽ dẫn đến những rủi ro về tài sản. Do đó, trước khi có quyết định mua nhà chung, các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

1. Đồng chủ sở hữu trên mọi giấy tờ

Dù muốn dù không, mọi trường hợp xấu nhất về tình trạng mối quan hệ giữa hai người đêì có thể xảy ra. Do đó, trên hợp đồng mua bán nhà đất bắt buộc phải đứng tên cả hai bạn (đồng chủ sở hữu) và trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cũng thực hiện như vậy. Nếu tranh chấp không may xảy ra, căn cứ vào thông tin trên hợp đồng mua bán nhà đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và nhà ở, bạn sẽ vẫn đảm bảo quyền lợi của mình.

2. Kê khai rõ tỷ lệ góp vốn

Một điều bạn tuyệt đối không được quên đó là phải kê khai rõ tỷ lệ góp vốn giữa hai người khi mua nhà. Nếu tỷ lệ góp vốn không phải là 50:50 thì cần làm một hợp đồng góp vốn để mua chung cư hoặc nhà đất, trong đó ghi rõ ai góp vốn bao nhiêu.

Lưu ý, hợp đồng góp vốn này nên được công chứng; trường hợp hợp đồng góp vốn là viết tay thì cần có người làm chứng nhằm đảm bảo tính chứng cứ để các bên không thể phủ nhận.Việc làm nêu trên là bằng chứng để sau này phân chia tài sản (giá trị của căn nhà) nếu hai bên xảy ra mâu thuẫn. Như vậy, sẽ đảm bảo được quyền lợi chính đáng cho các bên khi có những biến chuyển không tốt trong mối quan hệ hai bên.

Tham khảo giá bán căn hộ tại Hà Nội trên Homedy – Kênh thông tin BĐS hàng đầu Việt Nam!

>>> XEM THÊM:

Luận bàn về việc nên mua nhà hay thuê nhà ở người trẻ?

Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư căn hộ cho thuê hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Khi nhà cho thuê bị hư hỏng, chủ nhà hay người thuê nhà phải sửa chữa?

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Hướng dẫn mua nhà

Nhận thông tin nhà đất miễn phí

Tin xem nhiều nhất

0 bình luận
Bình luận của đã được gửi thành công, vui lòng chờ xử lý. Gửi
Sonnv (Thay đổi)

Tin nổi bật

Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn