Chớ dại góp tiền mua nhà cùng người yêu nếu chưa biết những điều này!

Tư vấn - 12 tháng trước

Góp tiền cùng người yêu để mua nhà là giải pháp vừa là hình thức đầu tư cho tương lai và giúp bạn giảm chi phí thuê trọ, vừa khiến không gian sống thỏa mái hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định góp tiền cùng người yêu mua nhà, hãy ghi nhớ những lưu ý dưới đây từ Homedy!

 Góp tiền mua nhà với người yêu vốn là một phương án hay nhưng nếu lỡ giữa hai người xuất hiện tình trạng “cơm không lành, canh chẳng ngọt” thì việc chia tay sẽ dẫn đến những rủi ro về tài sản. Do đó, trước khi có quyết định mua nhà chung, các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

1. Đồng chủ sở hữu trên mọi giấy tờ

Dù muốn dù không, mọi trường hợp xấu nhất về tình trạng mối quan hệ giữa hai người đêì có thể xảy ra. Do đó, trên hợp đồng mua bán nhà đất bắt buộc phải đứng tên cả hai bạn (đồng chủ sở hữu) và trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cũng thực hiện như vậy. Nếu tranh chấp không may xảy ra, căn cứ vào thông tin trên hợp đồng mua bán nhà đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất và nhà ở, bạn sẽ vẫn đảm bảo quyền lợi của mình.

2. Kê khai rõ tỷ lệ góp vốn

Một điều bạn tuyệt đối không được quên đó là phải kê khai rõ tỷ lệ góp vốn giữa hai người khi mua nhà. Nếu tỷ lệ góp vốn không phải là 50:50 thì cần làm một hợp đồng góp vốn để mua chung cư hoặc nhà đất, trong đó ghi rõ ai góp vốn bao nhiêu.

Lưu ý, hợp đồng góp vốn này nên được công chứng; trường hợp hợp đồng góp vốn là viết tay thì cần có người làm chứng nhằm đảm bảo tính chứng cứ để các bên không thể phủ nhận.Việc làm nêu trên là bằng chứng để sau này phân chia tài sản (giá trị của căn nhà) nếu hai bên xảy ra mâu thuẫn. Như vậy, sẽ đảm bảo được quyền lợi chính đáng cho các bên khi có những biến chuyển không tốt trong mối quan hệ hai bên.

Tham khảo giá bán căn hộ tại Hà Nội trên Homedy – Kênh thông tin BĐS hàng đầu Việt Nam!

>>> XEM THÊM:

Luận bàn về việc nên mua nhà hay thuê nhà ở người trẻ?

Có khoảng 2 tỷ, nên đầu tư căn hộ cho thuê hay gửi tiết kiệm ngân hàng?

Khi nhà cho thuê bị hư hỏng, chủ nhà hay người thuê nhà phải sửa chữa?

H. Mai (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấn

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Vietcombank là ngân hàng gì? Lãi suất vay mua nhà Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng gì? Rất nhiều người đang quan tâm về sản phẩm vay vốn mua nhà và lãi suất vay mua nhà ngân hàng Vietcombank hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

5 ngày trước

KPBT là gì? Tại sao cần nộp KPBT và ai là người quản lý phí này

KPBT là từ viết tắt của cụm kinh phí bảo trì. Thuật ngữ này thường được dùng trong sở hữu nhà chung cư với mức tiền là 2% giá bán căn hộ. Cư dân có nghĩa vụ đóng phí này để bảo trì diện tích và thiết bị thuộc sở hữu chung của tòa nhà.

5 ngày trước

Vay mua nhà trả góp: Tín chấp hay thế chấp có lợi hơn?

Vay mua nhà trả góp ngân hàng theo hình thức thế chấp hay tín chấp sẽ có lợi hơn. Cùng Homedy.com tìm hiểu chi tiết về 2 sản phẩm vay vốn này.

5 ngày trước

BẠN CÓ BẤT ĐỘNG SẢN
CẦN BÁN HOẶC CHO THUÊ?

Hãy để Homedy giúp bất động sản của bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng

NHANH CHÓNG

HIỆU QUẢ

TIẾT KIỆM

Nhận thông tin nhà đất miễn phí
Chat trực tuyến
Danh sách tin nhắn